công tác xã hội

Thứ trưởng Bộ Y tế tiếp và làm việc với Giám đốc điều phối chương trình PEPFAR
[ Cập nhật vào ngày (12/04/2017) ]

Ngày 24/3/2017 tại trụ sở Bộ Y tế, GS.TS. Nguyễn Thanh Long, Thứ trưởng Bộ Y tế đã có buổi tiếp và làm việc với Bà Stephanie Joseph de Goes, Giám đốc điều phối chương trình PEPFAR. Tham dự buổi làm việc còn có lãnh đạo chuyên viên cục Phòng, chống HIV/AIDS Bộ Y tế.


 

PEPFAR là một chương trình của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ hoạt động dưới sự chỉ đạo của Văn phòng Điều phối AIDS Toàn cầu. Ở Việt Nam, PEPFAR bao gồm tất cả chương trình liên quan đến HIV/AIDS được Hoa Kỳ hỗ trợ và hoạt động dưới sự chỉ đạo của Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam. Trong thời gian qua, PEPFAR là nhà tài trợ lớn nhất cho chương trình phòng chống HIV/AIDS. Hỗ trợ của PEPFAR cho Việt Nam toàn diện từ chương trình điều trị ARV, chương trình điều trị thay thế nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc Methadone, tư vấn xét nghiệm HIV, tăng cường năng lực hệ thống ...


GS.TS. Nguyễn Thanh Long, Thứ trưởng Bộ Y tế chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn điều phối chương trình PEPFAR

Tại buổi tiếp, Thứ trưởng Nguyễn Thanh Long bày tỏ sự cảm kích tới những hỗ trợ của PEPFAR trong công tác phòng chống HIV/AIDS tại Việt Nam, đặc biệt là những hỗ trợ về tăng cường năng lực của đội ngũ cán bộ ngành y tế.Toàn cảnh buổi tiếp


Thứ trưởng Nguyễn Thanh Long nhất trí quan điểm về việc lập kế hoạch chung giữa hai bên và đề xuất kiến nghị hợp tác trong thời gian tới cần đẩy mạnh hơn nữa hoạt động điều phối chương trình PEPFAR tại Việt Nam nhằm tránh chống chéo các hoạt động, nguồn lực cũng như tăng cường hỗ trợ các ưu tiên của chương trình phòng, chống HIV/AIDS thông qua việc điều phối hiệu quả các đối tác thực hiện chương trình; bên cạnh đó hỗ trợ mở rộng các hoạt động phòng, chống HIV/AIDS tại các khu vực dịch HIV/AIDS mới nổi, diễn biến phức tạp, kinh tế khó khăn; tiếp tục hỗ trợ duy trì nguồn nhân lực, kỹ thuật, nâng cao năng lực cho cán bộ các tuyến đủ năng lực.


Bà Stephanie Joseph de Goes, Giám đốc điều phối chương trình PEPFAR.trân trọng bày tỏ sư cảm ơn tới Bộ Y tế Việt Nam. Bà cho cho biết định hướng của PEPFAR trong thời gian tới sẽ tiếp tục có những chương trình nằm trong chương trình của chính phủ từ cấp quốc gia đến cấp địa phương. Bà cũng cho biết thêm, nhằm mục tiêu tăng tính bền vững cho công tác phòng chống HIV/AIDS, PEPFAR cũng sẽ có những thay đổi với đề xuất của Việt Nam, đồng thời cam kết minh bạch và thực hiện cơ chế chia sẻ thông  giữa hai bên.

Ban biên tập CTTĐT BYT


Ban biên tập
Thông báo


Tìm kiếm

SƠ ĐỒ ĐƯỜNG ĐI

Thư viện ảnh

thư viện VIDEO

Nobel Y Khoa 2016