hoạt động thanh niên

Tổng kết công tác Đoàn và Phong trào thanh niên năm 2018
[ Cập nhật vào ngày (07/01/2019) ]
Hội nghị Tổng kết công tác Đoàn năm 2018
Hội nghị Tổng kết công tác Đoàn năm 2018

Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và Phong trào thanh niên năm 2018, phương hướng năm 2019. Lễ trưởng thành Đoàn cho đoàn viên hết tuổi Đoàn theo quy định


Trong không khí tất bật của những ngày cuối năm 2018, được sự cho phép của Đảng ủy trung tâm Y tế Thạnh Phú, chiều ngày 27 tháng 12, Ban chấp hành Chi đoàn Trung tâm Y tế đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và Phong trào Thanh niên năm 2018, đề ra phương hướng nhiệm vụ cho phong trào thanh niên tại đơn vị năm 2019.

Đến tham dự buổi tổng kết của Chi đoàn, có sự góp mặt của đồng chí Lê Thị Minh Thảo - Đảng ủy viên, đại diện Đảng ủy Trung tâm Y tế; các đồng chi trong Ban chấp hành chi đoàn cùng sự góp mặt của đông đảo đoàn viên Chi đoàn. Tại buổi hội nghị, đồng chi Trương Hoàng Long - Phó Bí thư Chi đoàn đã tổng kết lại các hoạt động của Chi đoàn trong năm 2018. Trong năm qua, dưới sự quan tâm chỉ đạo của Đảng ủy đơn vị, Huyện đoàn Thạnh Phú, sự đoàn kết thống nhất của Ban chấp hành Chi đoàn và sự nỗ lực phấn đấu của mỗi đoàn viên, Chi đoàn đã gặt hái được nhiều thành công. Cụ thể, trong năm đoàn viên chi đoàn đã tham gia nhiều công trình phần việc góp phần vào công cuộc xây dựng nông thôn mới của huyện nhà như thắp sáng tuyến đường quê tại xã Mỹ An, xã Hòa Lợi, thăm và tặng quà cho các Mẹ Việt Nam Anh hùng tại 2 xã An Qui và Mỹ An. Bên cạnh đó, gắn với chuyên môn của ngành, các đoàn viên blouse trắng còn phối hợp các đơn vị xã đoàn bạn thực hiện nhiều công trình phần việc mang tính đặc thù của ngành như tập huấn sơ cấp cứu cho đoàn viên thanh niên xã Tân Phong, hướng dẫn rửa tay bằng xà phòng tại trường Tiểu học Thới Thạnh, hỗ trợ CLB thầy thuốc trẻ tỉnh khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí tại xã Thới Thạnh...

Bên cạnh các công trình phần việc trên địa bàn các đơn vị bạn, đoàn viên Chi đoàn còn tích cực tham gia các hoạt động tại đơn vị như tham dự các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, thực hiện công trình chăm sóc cây xanh, cảnh quan đơn vị, góp phần xây dựng trung tâm y tế xanh-sạch-đẹp. Đặc biệt, trong năm qua, đoàn viên chi đoàn luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ của người chiến sĩ thanh niên trên mặt trận chống chọi lại với bệnh tật, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân. Nổi bật trong năm qua, đoàn viên chi đoàn duy trì tốt nguồn máu sống tại đơn vị, kịp thời hiến máu góp phần cứu sống người bệnh. Hai đoàn viên Đặng Thị Hồng Vân và Đặng Thị Ngọc Giàu là tấm gương sáng về tinh thần hiến máu cứu người trong năm qua của đơn vị.

Về công tác tư tưởng, đây được xem là nội dung giáo dục hàng đầu của Chi đoàn, thông qua 6 bài học chính trị của Đoàn được triển khai xuyên suốt và liên tục, đoàn viên chi đoàn luôn thấm nhuần tư tưởng cách mạng, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, tuyệt đối trung thành với chế độ XHCN mà Đảng, Bác Hồ và Nhân dân đã lựa chọn. Đoàn viên luôn ra sức học tập cả về trình độ chuyên môn và tư tưởng chính trị, 100% đoàn viên đăng ký "Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"; 100% đoàn viên đăng ký tham gia rèn luyện "Xây dựng giá trị hình mẫu người thanh niên Đồng Khởi mới: Yêu nước-Bản lĩnh-Hiếu thảo-Tình nguyện"

Qua tổng kết, Ban chấp hành Chi đoàn đã trao giấy khen cho 5 đồng chí có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn năm 2018 và 1 đồng chí có thành tích xuất sắc trong việc rèn luyện, xây dựng giá trị hình mẫu người thanh niên Đồng khởi mới.

Cũng trong dịp này, Ban chấp hành Chi đoàn đã làm lễ trao giấy chứng nhận trưởng thành Đoàn cho 13 đồng chí hết tuổi Đoàn theo quy định. Tại buổi lễ, đồng chí Mai Thanh Niềm - UV.BCH Chi đoàn, đại diện BCH Chi đoàn, đã khái quát quá trình công tác cống hiến của các đồng chí hết tuổi đoàn, ghi nhận và tri ân những đóng góp của các đồng chí trong suốt thời gian qua, đồng thời, Ban chấp hành cũng mong muốn dù không còn tham gia sinh hoạt Đoàn nhưng các đồng chí vẫn tiếp tục đồng hành cùng chi đoàn trong thời gian tới. Đại diện các đồng chí trưởng thành đoàn, anh Lê Văn Tài đã có bài phát biểu chân tình và đầy tâm huyết gửi đến tất cả các bạn đoàn viên còn đang tham gia sinh hoạt đoàn.

Đại diện Đảng ủy, chị Lê Thị Minh Thảo đã có bài phát biểu quan trọng tại Hội nghị. Đồng chí nhiệt liệt hoan nghênh và chúc mừng những thành tích đã đạt được của Chi đoàn trong năm qua cũng như  chúc mừng các đồng chí được nhận giấy chứng nhận trưởng thành đoàn. Nhắn gửi tại Hội nghị, đồng chí yêu cầu Ban chấp hành cần nghiên cứu và chủ động đề xuất thực hiện các nội dung chỉ tiêu chưa đạt năm 2018. Củng cố, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi đoàn hơn nữa, đấy mạnh việc giáo dục tư tưởng cho đoàn viên. Đặc biệt, trong năm 2019, mỗi đoàn viên chi đoàn cần tích cực nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ và thực hiện tốt quy chế chuyên môn nghiệp vụ, quy tắc ứng xử, đây là nhiệm vụ đặc thù của mỗi đoàn viên đồng thời cũng là một nhân viên y tế. Trong năm mới 2019, Đảng ủy cũng mong muốn chi đoàn cần mạnh dạn đề xuất các hoạt động, Đảng ủy sẽ xem xét và tạo điều kiện tốt nhất để nâng cao hoạt động của chi đoàn.

Kết thúc buổi hội nghị, đồng chí Nguyễn Hoài Chinh - Bí thư Chi đoàn, đại diện Chi đoàn Trung tâm Y tế, tiếp thu sâu sắc ý kiến chỉ đạo của Đảng ủy, ý kiến đóng góp của đoàn viên, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2019. Cuối cùng, đồng chí vui mừng thông báo đến Đảng ủy và toàn thể đoàn viên Chi đoàn về kết quả xếp loại "Chi đoàn vững mạnh năm 2018" của Huyện đoàn Thạnh Phú.

Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi Hội nghị tổng kết công tác Đoàn năm 2018 và Lễ trưởng thành cho các đoàn viên hết tuổi đoàn

 

                  

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Biểu diễn văn nghệ trước khi bắt đầu Hội nghị

 

Đ/c Trương Hoàng Long tổng kết công tác Đoàn năm 2018

Đại diện Đảng ủy trao giấykKhen cho đoàn viên có thành tích xuất sắc năm 2018

                                                                                 

        Trao giấy chứng nhận trưởng thành Đoàn cho đoàn viên

Chị lê Thị Minh Thảo chụp hình lưu niệm cùng đoàn viên

 
Hoài Chinh
Thông báo


Tìm kiếm

SƠ ĐỒ ĐƯỜNG ĐI

Thư viện ảnh

thư viện VIDEO

Nobel Y Khoa 2016