hoạt động thanh niên

MÀU XANH TRÊN ĐẤT MỚI
[ Cập nhật vào ngày (08/08/2018) ]

Hoạt động của đội hình "Kỳ nghỉ hồng" huyện Thạnh Phú trong ngày Chủ nhật xanh 22/7/2018


Vậy là một mùa hè nữa lại đến.

Trên khắp mọi ngã đường của vùng đất Thạnh Phú anh hùng, những chiếc áo xanh tình nguyện của các bạn sinh viên các trường đại học cao đẳng len lỏi khắp mọi hang cùng ngõ cụt, mang một không khí trẻ trung, năng động và tràn đầy nhựa sống, tô thắm thêm màu xanh trên mảnh đất quê dừa.

Hòa chung không khí ấy, đoàn viên thanh niên của huyện nhà cũng ra sức thi đua lập nhiều thành tích, góp cống sức cho công cuộc xây dựng và phát triển quê hương Thạnh Phú ngày càng giàu đẹp hơn. Nổi bật trong tuần vừa qua phải kể đến hoạt động ra quân của đội hình "Kỳ nghỉ hồng" huyện nhà. Tập hợp các đoàn viên thanh niên đang công tác tại các cơ quan nhà nước trên địa bàn huyện, mặc dù công tác chuyên môn luôn bận rộn, tuy nhiên các bạn đoàn viên vẫn luôn thể hiện tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ, xung kích tình nguyện,  hỗ trợ các địa phương còn nhiều khó khăn. 

Trong ngày 22/7, hưởng ứng "Ngày chủ nhật xanh" do Tỉnh đoàn phát động, đội hình "Kỳ nghỉ hồng" huyện phối hợp xã đoàn Mỹ An đã đến thăm và tặng quà cho 4 bà mẹ Việt Nam Anh Hùng trên địa bàn xã. Đây là hoạt động thiết thực, thể hiện tinh thần "Uống nước nhớ nguồn" của tuổi trẻ hôm nay. Tại cuộc gặp, các bạn đoàn viên thanh niên đã ân cần hỏi thăm sức khỏe của các Mẹ, nghe  Mẹ kể về các Cha, các Anh đã anh dũng chiến đấu và hy sinh, giành lấy hòa bình độc lập cho dân tộc. Nhìn thấy bao đau thương và mất mát cùng vô vàn khó khăn, vất vả  cũng như nghị lực phi thường của các Mẹ, tuổi trẻ Thạnh Phú tự dặn lòng mình càng phải phấn đấu nhiều hơn nữa, thi đua nhiều hơn nữa để xứng đáng với những người đang sống và cả những anh hùng đã nằm xuống trên mảnh đất này.

Cũng trong dịp này, đội hình "Kỳ nghỉ hồng" phối hợp cùng xã đoàn Mỹ An đã thắp sáng tuyến đường huyện lộ 92 đoạn từ ngã 4 Ủy ban nhân dân xã Mỹ An đến cầu Băng Cung với tổng kinh phí 2.000.000 đồng. Đây là công trình nhiều ý nghĩa thiết thực, thể hiện sự tri ân của đoàn viên thanh niên với các thế hệ cha anh đi trước. Đặc biệt, đây là đoạn đường đã từng xảy ra những tai nạn giao thông đáng tiếc, mong rằng với ánh sáng của những bóng đèn được thắp lên, tai nạn giao thông sẽ được kéo giảm, góp phần mang lại cuộc sống yên vui cho mọi gia đình.

Tạm biệt Mỹ An, mong một ngày không xa chúng ta sẽ gặp lại để nhìn thấy một Mỹ An đàng hoàng hơn, to đẹp hơn. "Kỳ nghỉ hồng" sẽ tiếp tục đi đến những miền đất xa hơn để mang đến những niềm vui mới.
Hoài Chinh
Thông báo


Tìm kiếm

SƠ ĐỒ ĐƯỜNG ĐI

Thư viện ảnh

thư viện VIDEO

Nobel Y Khoa 2016